ในวันที่ 8 กันยายน 2559 เวลา 9.00 น. สำนักงานทรัพย์สิน และ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ทำการตรวจสอบสารปนเปื้อน และ ทดสอบความเหมาะสม ของวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร จากร้านค้า ภายในโรงอาหารกลางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
ทั้งนี้การดูแลการคัดเลือกและใช้วัตถุดิบของร้านค้า และประเมินตรวจสอบมาตรฐานร้านค้า เพื่อการให้บริการ จัดจำหน่ายอาหารของร้านค้าโรงอาหารกลาง ใช้วัตถุสำหรับปรุงอาหารที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย และสามารถให้บริการกับ บุคคลที่มาใช้บริการโรงอาหาร ได้รับประทานอาหารที่ สด สะอาด อร่อย ถูกหลักโภชนาการ โดยทั่วกัน