KU Night Eat & Read

admin   พฤศจิกายน 23, 2020   ปิดความเห็น บน KU Night Eat & Read

บรรยากาศรวมหัว ติวหนังสือก่อนสอบ สุดเก๋ ไม่เหมือนใคร ติวไปกินไป จะนั่งอ่าน นอนอ่านก็เอาที่สบายใจ หมดปัญหา ยุงกัด อากาศร้อน กลายเป็นจุดนัดพบใหม่ของเหล่านิสิต กับโครงการ ‘KU Night Eat & Read’ เปิดพื้นที่โรงอาหารกลาง 1 (บาร์ใหม่) ซึ่งรองรับนิสิตได้มากกว่า 1,000 คน ให้นิสิตอ่านหนังสือช่วงสอบปลายภาคกันแบบจัดเต็มตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งมีการจัด Green Zone มุมผ่อนคลาย ลดความเมื่อยล้าจากการอ่านหนังสือสอบ จัดตั้งจุดบริการปลั๊กไฟ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นิสิตในการค้นคว้าหาข้อมูล หรือทำงานกลุ่มในช่วงสอบได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน นำไปสู่ผลลัพธ์ทางการเรียนที่มีประสิทธิผล จัดบริการอาหารและเครื่องดื่มให้แก่นิสิตในช่วงสอบโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตอบสนอง Life Style ของนิสิตในปัจจุบันที่นิยมรับประทานอาหาร  ของว่างและเครื่องดื่มไปพร้อมกับการอ่านหนังสือ หรือติวหนังสือไปด้วย นอกจากจะใช้พื้นที่โรงอาหารกลาง 1 (บาร์ใหม่) แล้ว ยังมีอาคารสำนักหอสมุดและพื้นที่ใต้อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริอีกด้วย ซึ่งจะเปิดให้บริการนอกเวลาในช่วงสอบเท่านั้น

*โครงการ’KU Night Eat & Read’ เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2559 โดยดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ในขณะนั้น) มอบนโยบายให้สำนักงานทรัพย์สิน มก. ประสานกับฝ่ายกิจการนิสิตที่เป็นต้นเรื่องสะท้อนปัญหาความขาดแคลนพื้นที่อ่านหนังสือ ของนิสิตทั้งในส่วนหอพักภายใน ภายนอกมหาวิทยาลัยและนิสิตเกษตรทั่วไป โดยในปัจจุบันโครงการ KU Night Eat & Read ได้ดำเนินการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นมาเป็นครั้งที่ 13 แล้ว  จวบจนปัจจุบัน (2563)